ค้นหา

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันอังคารที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564

หยางเหมย ผลไม้ที่คุณอาจไม่เคยเห็น

หยางเหมย ผลไม้ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน
ค้นหา
หยางเหมย เป็นผลไม้ที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Myrica rubra เป็นพืชพื้นเมืองทางตอนกลางประเทศจีน ต้นโตเต็มที่มีความสูงประมาณ 10-20 เมตร   

ผลของมันมีขนาดประมาณ 1.5-2.5 เซนติเมตร 
ลักษณะของผิวจะเป็นเม็ดตะปุ่มตะป่ำ ผลอ่อนจะมีสีเขียว เมื่อสุกจึงกลายเป็นสีแดงเข้มไปจนถึงสีม่วง มีรสหวานผสมเปรี้ยว
หยางเหมย (Myrica, rubra) 


รายการบล็อกของฉัน