การทานใบเหลียง ป้องกันต้อกระจกได้ด้วย
ผักบุ้ง กินแล้วตาหวาน อย่าพึ่งเชื่อถ้าไม่ได้รู้จัก ผักเหลียง?
ผักเหลียงคือผักใบเขียวชนิดหนึ่งที่มีใยอาหารสูง แล้วยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ สารกลุ่มนี้ช่วยในการดูแลสุขภาพตาได้ดีมากๆ
มีข้อมูลจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ว่า
ผักเหลียง 100 กรัม หรือ 1 ขีด ไม่รวมก้าน ให้เบต้าแคโรทีนสูงถึง 1,089 ไมโครกรัม สูงกว่าที่มีในผักบุ้งจีน 3 เท่า มากกว่าผักบุ้งไทย 5-10 เท่า และมากกว่าใบตำลึง
หรือผักที่ถือว่าเป็นสุดยอดของแหล่งเบต้าแคโรทีนอย่างแครอทครับ
ผักพื้นบ้านมีประโยชน์ ก่อนหาผักฝรั่งมาทาน เรารู้จักผักพื้นบ้านดีแล้วหรือยัง!!
ต้นเหลียง