ค้นหา

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันอังคารที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2561

กล้วยที่สามารถทานได้ทั้งเปลือก

กล้วยที่สามารถทานได้ทั้งเปลือกโดยฟาร์มในประเทศญี่ปุ่น
D & T Farm ในจังหวัดโอะกะยะมะ ตั้งอยู่ทางใต้ของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้พัฒนากล้วยที่สามารถทานได้ทั้งเปลือก  โดยถูกตั้งชื่อว่า The Mongee Banana เป็นกล้วยที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจาก DNA กล้วยโบราณ

ทาง D & T Farm ได้ใช้เทคนิคพิเศษ “Freeze Thaw Awakening” ที่เหมือนย้อนไปยุคน้ำแข็งประมาณ 20,000 ปีก่อน เมื่อพืชเติบโตมาจากอุณหภูมิที่หนาวจัด พืชก็จะเติบโตเร็วกว่าปกติ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วกล้วยจะใช้เวลาประมาณ 1 ปี จึงสามารถออกลูกทานได้ แต่วิธีนี้ทำให้กล้วยโตและออกผลได้ภายในเวลา 4 เดือน
อย่างไรก็ตาม The Mongee Banana สามารถวางจำหน่ายในท้องตลาดได้เพียงสัปดาห์ละ 10 ลูก ทำให้เป็นกล้วยที่มีราคาแพง 
โดยราคาตกลูกละ  648 เยน หรือราว 6 ดอลลาร์สหรัฐ
ลักษณะของกล้วยเมื่อทานพร้อมกับเปลือกจะหวานกว่ากล้วยปกติ

รายการบล็อกของฉัน